Thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp

Một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển và thành công trong công việc đó chính là ấn tượng ban đầu hay những cái nhìn thiện cảm và khâm phục khi đối diện với nội thất văn phòng của công ty. Chính vì lý do đó mà các nhà lãnh đạo, chủ doanh nghiệp rất quan tâm đến việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp.


Thiết kế nội thất văn phòng không hề đơn giản như bạn nghĩ. Để có một văn phòng làm việc chuyên nghiệp, thẩm mỹ, khoa học thì việc sắm sửa nội thất đắt tiền, bài trí nhiều đồ là chưa đủ mà đòi hỏi phải có một quá trình nghiên cứu sắp xếp thật khoa học dựa trên các đặc điểm về sản phẩm, lĩnh vực hoạt động, mục tiêu khách hàng, số lượng nhân viên, phong cách làm việc công ty,…
Thiết kế văn phòng mang tính thẩm mỹ.


Để có thể đánh giá được tính thẩm mỹ của một văn phòng đẹp bạn phải dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau: Đó là sự pha trộn hài hòa giữa các màu sắc, cách bố trí khoa học, lối đi lại thoải mái hay chỗ làm việc thuận tiện cho nhân viên. Có thể nói dễ hiểu hơn, tiêu chí đánh giá một văn phòng có tính thẩm mỹ hay không dựa trên sự thuận tiện và tính chuyên nghiệp.


Ví dụ như các doanh nghiệp thường lựa chọn màu sắc của logo công ty là màu chủ đạo, đặc trưng cho ngành nghề, sản phẩm, thương hiệu. Cách chọn đồ nội thất và trang trí sẽ dựa trên sự tương đồng với màu của logo và mỗi phòng ban sẽ có những cách trang trí nội thất riêng tránh sự nhàm chán cũng như mang lại từng cái nhìn khác nhau để phù hợp với tính chất riêng về chức năng.


Công năng sử dụng
Một văn phòng được cho là chuyên nghiệp khi được sắp xếp mang đến sự thuận tiện nhất. Phòng khách được đặt ở không gian thoáng gần cửa chính. Ở không gian này nên chọn màu sắc sang trọng nhưng thể hiện được thiện cảm, thiện chí hợp tác.


Phòng của nhân viên được bố trí sao cho tiết kiệm được không gian như các bàn làm việc sẽ được kê gần nhau giúp các nhân viên có thể trao đổi công việc dễ dàng. Phòng giám đốc mang tính lãnh đạo và quyền lực nên thường được sử dụng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại.


Các đồ dùng văn phòng được trang bị theo xu hướng đơn giản nhưng hiện đại. Các đồ đạc ưu tiên những đồ có kích thước nhỏ nhắn phù hợp để không gian thoáng đãng hơn. Cách tốt nhất là sử dụng tủ tài liệu làm vách ngăn hoặc là kết hợp với bàn làm việc vừa thuận tiện lại đẹp mắt.


Văn phòng chính là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty. Thiết kế văn phòng đẹp, linh hoạt sẽ là nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên và lưu lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG KATA
Địa chỉ: Số 2A Nguyễn Đình Chiểu, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
Tư vấn 1: 0988 688 373
Tư vấn 2: 0916 325 879
Email: jsc.kata@gmail.com

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Xem thêm những bài viết khác: