Phong thủy cho nhà trên đất méo

Nếu bạn xây nhà trên diện tích đất không đều cạnh, méo mó thì lưu ý phải có những biện pháp điều chỉnh hình thể để ngôi nhà có thể tương quan với điều kiện đất lệch vừa đảm bảo lợi ích sử dụng lại cân bằng khí trong ngôi nhà, điều này rất cần thiết và quan trọng.
Mặt bằng của đất bên thằng bên lệch
Trong trường hợp này, nếu diện tích đất rộng có chiều ngang trên 6m thì bạn nên thiết kế nhà phố về một bên, để lại một phần diện tích làm lối đi lại, sân cảnh hoặc trang trí tiểu cảnh khác cho ngôi nhà. Nên xây dựng nhà theo phần thẳng của đất, để ngôi nhà được vuông vắn, thiết kế đơn giản, thuận tiện hơn. Phần diện tích đất thừa trồi sụt dùng để trang trí bổ sung có thể là đặt nhiều cây xanh để không khí thêm thoáng mát hoặc đặt đèn vào các góc bị khuất gia tăng sinh khí cho căn nhà. Như vậy, phần diện tích chính bên trong nhà luôn vuông vức ngay ngắn hai bên trái, phải (phong thủy gọi là Thanh Long và Bạch Hổ).

Phong thủy cho nhà trên đất méo - 1

Phong thủy cho nhà trên đất méo

Đất hình chữ L nở hậu.
Đất hình chữ L nở hậu bạn nên thiết kế sao cho khoảng trống được dùng làm sân trước để các phòng được thông thoáng. Hoặc thiết kế nhà ở đẹp có sân giữa với với hai phần trước, sau rõ rệt. Sân này cũng đóng vai trò thông thoáng và dẫn khí cho các phòng ở giữa. Còn nếu trường hợp nhà hẹp không đủ chiều sau chúng ta nên đưa ra giải pháp đặt cầu thang ngay ở vị trí nở hậu. Nói chung, theo cách nào cũng nên xử lý vuông vức tại chỗ bị giật cấp.

Đề xuất cho bạn đọc: Thiết kế mẫu nhà chữ L – Mẫu nhà chữ L đẹp nhất năm 2018

Phong thủy cho nhà trên đất méo

Phong thủy cho nhà trên đất méo

Chữ L tóp hậu
Phần tóp hậu có thể tận dụng thiết kế thành không gian phụ như cầu thang, nhà vệ sinh, sân trời… nếu phần này không chiếm tỷ lệ lớn trong nhà .Khi gặp trường hợp chữ L mà phần chính của ngôi nhà ở phía sau thì phía trước dùng làm sân cảnh, chỗ để xe trước khi vào nhà.
Mỗi mảnh đất có hình dạng khác nhau, quan trọng là sự sắp xếp, bố trí sao cho cân đối, vừa tiện ích, vừa tận dụng được các luồng khí vào nhà.

Đề xuất cho bạn đọc: 26 mẫu nhà vườn đẹp với chi phí xây dựng dưới 1 tỷ mới nhất năm 2018

Các kiến trúc sư tại KaTaHome có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với kiến thức chuyên môn và guu thẩm mỹ nghệ thuật cao cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp và thi công xây dựng:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG KATA
Email: jsc.kata@gmail.com
Hotline: 0988 688 373 – 0916 325 879

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Xem thêm những bài viết khác: