5 dấu hiệu nhà hợp phong thủy

Thiết kế nội thất nhà ở sao cho hợp phong thủy là vấn đề rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy bạn có biết ngôi nhà mình đang ở liệu ở hợp phong thủy? Sau đây KATA xin tổng hợp và gửi tới quý khách 5 dấu hiệu nhà hợp phong thủy để giúp quý khách nhận biết và tìm hướng khắc phục để đón tài lộc, may mắn cho cả gia đình.
1. Lối vào


Lối vào nhà hay cửa chính là nơi mà các nguồn khí tốt, xấu di chuyển qua lại chính vì vậy bạn không nên để vật chắn trước cửa như cây lớn, bức tường…nó sẽ khiến nguồn khí tự nhiên không vào nhà được. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý thường xuyên chăm sóc cửa lớn sao cho không bị gãy mục, gỉ sét, loang lổ, nứt vỡ và tạo lối đi dẫn vào nhà thoáng khí, xanh mát, đầy đủ ánh sáng.
2. Ngoại thất


Nếu ngôi nhà bạn nằm trên khu vực có nhiều sát khí như gần đường sắt, có sân sau dốc, nằm ngay ngã ba đường…thì hãy tìm đến các chuyên gia phong thủy đế có thể hóa giải các nguồn năng lượng xung khắc vào nhà. Trang trí ngoại thất sao cho có thể phát huy tối đa các nguồn năng lượng tốt, chọn màu sắc cho ngôi nhà, số lượng cửa sổ…cũng góp phần tạo ra các nguồn vượng khí cho nhà.
3. Cửa chính


Cửa chính nên thoáng mát, ánh sáng đầy đủ để tạo cảm giác vui vẻ, chào đón. Sau khi bước qua ngưỡng cửa không nên có nhà vệ sinh đối diện hoặc gương thẳng hàng đây là những điều tối kỵ trong phong thủy nếu nhà bạn đang gặp phải thì cần tìm cách hóa giải ngay. Ngoài ra, trong phong thủy thì chân cầu thang cũng không nên đặt ở vị trí đối diện với cửa, cửa sổ hoặc cửa sau không đối diện với cửa ra vào vì điều này sẽ khiến nguồn vượng khí thoát ra ngoài. Điều nên làm là đặt một bình hoa trên kệ cao ngay cửa ra vào hoặc một bức tranh phong cảnh cũng tạo cảm giác thoải mái cho khách đến nhà.
4. Nguồn khí


Nguồn khí vào nhà cần được lưu chuyển liên tục, không nên để đồ đặc lộn xộn sẽ gây ứ đọng. Để ổn định được nguồn vượng khí khi thiết kế nội thất chủ nhà nên chú ý lắp đặt gương, bày trí nội ngoại thất, cách sắp xếp đồ đạc, xây dựng cầu thang và các công trình phụ, tạo ánh sáng vào nhà. Có thể tăng thêm vượng khí nhờ cách bài trí bình hoa, hòn non bộ, bể các cảnh…làm cho không gian thoáng mát.
5. Tam hợp

Có thể bạn quan tâm >>> 6 Mẹo Phong Thủy Trong Thiết Kế Nội Thất Giúp Gia Đình Hòa Thuận
Một ngôi nhà hợp phong thủy phụ thuộc rất nhiều vào nguồn năng lượng tam hợp của các phòng: Phòng ngủ – nhà bếp – phòng tắm. Khi thiết kế nhà ở cần đặc biệt chú ý vị trí của 3 không gian này và đặc biệt khi bố trí phong thủy cũng cần thực hiện đồng thời tại ba căn phòng này. Nếu chỉ bày trí hợp phong thủy được hai căn phòng thì phòng còn lại sẽ kìm hãm sự phát triển của toàn ngôi nhà.
Trên đây là 5 dấu hiệu nhà hợp phong thủy bạn nên tham khảo. Chúc bạn có một ngôi nhà lý tưởng hợp phong thủy.

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Xem thêm những bài viết khác: